Quang cảnh lễ phát động
Phát biểu tại lễ phát động, Ông Đoàn Mạnh Tiến- Giám đốc sở y tế, Phó trưởng ban chỉ đạo ATVSTP tỉnh Hải Dương nhấn mạnh kết quả giám sát trên diện rộng cho thấy tỷ lệ mẫu rau chứa tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, mẫu thịt ô nhiễm vi sinh vượt giới hạn cho phép trên thị trường vẫn chưa giảm nhiều gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng tới lợi ích và sức khỏe người tiêu dùng…
Các đại biểu tham dự lễ phát động
Để tháng hành động đạt kết quả cao, Ban chỉ đạo về chất lượng vệ sinh ATTP tỉnh Hải Dương đề nghị các địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm. Nâng cao vai trò trách nhiệm của chính quyền các cấp, người quản lý và đặc biệt là ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng về đảm bảo ATVSTP đối với hai nhóm thực phẩm tiêu dùng, đặc biệt là rau, thịt.
Ban chỉ đạo các cấp tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các chợ đầu mối trong phạm vi quản lý. Tiếp tục nhân rộng mô hình điểm, từng bước hạn chế những nhược điểm, nguy cơ tiềm ẩn mà thực phẩm rau, thịt có thể mang lại.
Các lực lượng tham gia diễu hành trên các tuyến phố chính
Sau lễ phát động các lực lượng đã tham gia diễu hành tuyên truyền hưởng ứng tháng hành động trên các tuyến phố chính thành phố Hải Dương.
Chi Cục ATVSTP tỉnh Hải Dương
Bình luận