Năm học mới đã bắt đầu, để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm cho các em học sinh tại các trường học trên địa bàn tỉnh, Trong tháng 9 và tháng 10, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với phòng giáo dục và đào tạo của 8 huyện, thành phố; Trung tâm y tế huyện, thành phố tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ phụ trách Y tế tại các trường trung học và tiểu học trên địa bàn về các kiến thức đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm như: mối nguy vệ sinh an toàn thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học; điều kiện đối với nước uống cho học sinh tại các trường học; một số kiến thức về ngộ độc thực phẩm.
Đặc biệt đối với huyện Thái Thụy là một địa phương có số lượng trường tổ chức ăn bán trú đông trong tỉnh (30/48 trường tiểu học có tổ chức ăn bán trú cho học sinh), ngày 9,10/10 Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức lớp tập huấn cho 130 học viên là hiệu trưởng, cán bộ phụ trách Y tế tại các trường tiểu học và trung học cơ sở
Tham gia khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn có các đồng chí lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; phòng giáo dục và đào tạo huyện Thái Thụy và Trung tâm Y tế huyện Thái Thụy. Trong buổi tập huấn, Chi cục đã tổ chức cấp phát 45.000 tờ rơi tuyên truyền cho các em học sinh tại các trường có tổ chức ăn bán trú với nội dung '' hướng dẫn rửa tay sạch; hướng dẫn lựa chọn, sử dụng thực phẩm bao gói sẵn đảm bảo an toàn''.
Nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình
Bình luận