Tiếp tục thực hiện Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên năm 2017 của Ban dân tộc tỉnh. Trong hai ngày 12 và 18 tháng 10, Ban dân tộc tỉnh phối hợp cùng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Nguyên tổ chức 02 lớp tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho hơn 150 đại biểu là cán bộ làm công tác dân tộc, trưởng xóm, trưởng các đoàn thể ở xóm, người uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số thuộc các thành phần dân tộc khác nhau như Tày, Nùng, Sán dìu, Kinh…tại hai thành phố Thái Nguyên, Sông Công.
(Đồng chí Đàm Văn Bút – Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP TN tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về ATTP tại hội nghị)
Tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến, tuyên truyền các văn bản pháp luật, các kiến thức về an toàn thực phẩm một cách sinh động, dễ hiểu, gần gũi với cuộc sống hàng ngày của người dân như: Các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm, nguy hại của từng mối nguy đối với sức khỏe con người; Thế nào là ngộ độc thực phẩm, biểu hiện, cách xử trí và phòng chống ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là phòng chống ngộ độc rượu; thực hành tốt an toàn thực phẩm; hướng dẫn cách lựa chọn một số thực phẩm thông thường…
Trong quá trình tập huấn đội ngũ giảng viên cùng các đại biểu tham dự lớp tập huấn đã cùng trao đổi, thảo luận một số vấn đề về thực phẩm thường gặp, nhằm đưa ra những giải pháp thực hiện để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân, góp phần đảm bảo chung sức khỏe cho cộng đồng.
Qua các buổi tuyên truyền nhận thức và ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của người quản lý, người tiêu dùng và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm về ATTP trong tỉnh từng bước được nâng lên, tạo sự chuyển biến đáng kể về trách nhiệm, hành vi an toàn thực phẩm đối với người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm.
Chi Cục ATVSTP tỉnh Thái Nguyên
Bình luận