Thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015”

Ngày đăng: 12/04/2015 - Lượt xem: 1715

Vào lúc 14 giờ ngày 09/4/2015, BCĐVSATTP thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị triển khai Tháng hành động vì  an toàn thực phẩm năm 2015 dưới sự chủ trì của Bs CK II Nguyễn Út, Thầy thuốc Nhân dân, Phó giám đốc Sở Y tế - Phó ban thường trực Ban chỉ đạo VSATTP.

Tham dự Hội nghị triển khai có sự tham dự của Ban Văn hóa Xã hội – Hội đồng Nhân dân thành phố, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Văn phòng UBND thành phố cùng các thành viên Ban chỉ đạo, Tổ Thư ký, Thanh tra các sở, lãnh đạo UBND các quận, huyện, Phòng Y tế, Kinh tế, Trung tâm y tế, đại diện một số Doanh nghiệp thực phẩm và các phóng viên báo, đài  Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đến tham dự và đưa tin.

Sau báo cáo triển khai Kế hoạch số 14/KH-BCĐ ngày 06/4/2015 của Ban chỉ đạo về triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015 tại Thành phố Đà Nẵng với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, đại diện cho cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, đ/c Nguyễn Đỗ Tám – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn có tham luận về vấn đề quản lý nhà nước đối với rau, củ, quả và thịt, cá trên địa bàn; Tham dự Hội nghị còn có bài phát biểu của đại diện Công ty TNHH Hai Thuyên và Công ty TNHH An Thạnh. Nhờ có sự phối hợp tốt giữa cơ quan quản lý về an toàn thực phẩm và ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp thực phẩm đối với sức khỏe của người tiêu dùng… nên gần 10 năm qua trên địa bàn thành phố Đà Nẵng chưa xảy ra ngộ độc thực phẩm hàng loạt trên 30 người mắc, chưa có chết do ngộ độc thực phẩm và luôn bảo đảm số người mắc < 7 người/100.000 dân.

Tuy nhiên, để bảo đảm tốt chuỗi cung cấp thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn, đó luôn là thách thức đối với sức khỏe của người dân thành phố, với Ban chỉ đạo và các cơ quan quản lý; nhiều năm qua Đà Nẵng luôn đưa ra các giải pháp, biện pháp cụ thể cùng như những đề án bảo đảm an toàn thực phẩm trình UBND phê duyệt và đã đi vào thực tế đời sống, góp phần bảo vệ sức khỏe, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, nâng cao giá trị tinh thần trong đời sống văn hóa ẩm thực, phát triển kinh tế và an sinh xã hội trên địa bàn thành phố; Qua đó, BS. Nguyễn Út đã chỉ đạo cần làm quyết liệt hơn nữa công tác tuyên truyền và thanh, kiểm tra về an toàn thực phẩm trong Tháng hành động, chú trọng các cơ sở chăn nuôi, giết mổ, trồng trọt và kinh doanh rau, thịt… cùng các cơ sở thực phẩm đã vi phạm, gắn kết các hoạt động giữa chủ đề của Tháng hành động năm nay với việc triển khai “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015” theo Chỉ thị số 43-CT/TU của Thành ủy Đà Nẵng ban hành.

Chi cục ATVSTP TP Đà Nẵng

                                                                                                                                                    

 

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top