Ngoài chứa nhiều nước, bắp cải còn rất giàu chất xơ, kali, axit folic, vitamin B6. Những dưỡng chất này rất tốt cho thận.
Bắp cải chứa rất nhiều dinh dưỡng và vitamin tốt cho thận.
Thận là cơ quan quan trọng đóng góp khá nhiều vào sức khỏe tổng thể của cơ thể. Tthận giữ cho máu sạch sẽ, giúp loại bỏ chất thải ra khỏi hệ thống và cân bằng tốt lượng chất lỏng bên trong của cơ thể. Nếu không có thận khỏe mạnh, hoạt động tốt, các cơ quan nội tạng không thể hoạt động hiệu quả.
Vậy làm thế nào để duy trì và tăng cường sức khỏe cho thận? Một chiến lược được các chuyên gia khuyến nghị là ăn những thực phẩm có tác dụng tăng cường sức khỏe thận tốt hơn, một trong số đó là bắp cải. Trên thực tế, bắp cải chứa nhiều chất dinh dưỡng khiến nó trở thành lựa chọn hỗ trợ tốt cho thận quý giá.
Nguồn dinh dưỡng dồi dào cho thận
Dữ liệu dinh dưỡng do Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cung cấp cho thấy một cốc bắp cải cắt nhỏ chứa 82,1 g nước, 2,22 g chất xơ, 35 mg canxi, 151 mg kali và 16 mg natri. Những dưỡng chất này khá tốt cho thận.
Để giữ cho thận trẻ và khỏe mạnh, chúng ta không nên nạp quá nhiều natri. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh thận, kali và protein cũng có thể khiến thận hoạt động quá tải, đó là lý do có thể sử dụng bắp cải là một lựa chọn.
Luộc hay ăn sống, bắp cải đều có thể giúp giải độc thận vì nó chứa nhiều vitamin C, axit folic, vitamin B6 và chất xơ..
Cách chế biến bắp cải
Có thể kết hợp bắp cải vào kế hoạch ăn uống hàng ngày của bạn. Nếu thích ăn sống, bạn có thể thêm nó vào món salad. Bắp cải cũng có thể được sử dụng như loại rau trang trí cho nhiều món ăn khác.
Một cách khác để chế biến bắp cải là cho một ít vào món xào. Thực phẩm này có thể giữ nhiệt nên rất tốt cho việc nấu ăn.
Nhược điểm của bắp cải có thể là tác dụng phụ lên tiêu hóa. Một số người - đặc biệt là những người mắc các bệnh như hội chứng ruột kích thích - có thể cảm thấy khó chịu ở dạ dày, đầy hơi và chướng bụng sau khi ăn bắp cải.
Ngoài ra, bắp cải có thể làm giảm hiệu quả của một số loại thuốc, bao gồm cả thuốc làm loãng máu. Do đó, lúc đầu bạn chỉ nên ăn bắp cải với số lượng nhỏ thay vì ăn quá nhiều thường xuyên cho đến khi cơ thể thích nghi.
Bình luận