Tại Bắc Ninh, đoàn công tác thực hiện lấy các mẫu thực phẩm chủ yếu là các thực phẩm ăn nhanh với tổng số 240 mẫu thực phẩm bao gồm: Bánh rán, Chả, Ngô chiên, Khoai tây chiên, Dầu rán, Đậu rán, Nem rán, Mỳ tôm để kiểm nghiệm 03 chỉ tiêu Trans fat, chỉ số Peoxide, Benzo[a]pyren.
Sau khi có kết quả xét nghiệm của các mẫu thực phẩm Viện kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia sẽ phối hợp với Cục ATTP để đưa giải pháp cảnh báo nguy cơ đối với các thực phẩm không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Theo đó kết hợp công tác thanh tra, kiểm tra và giám sát về an toàn thực phẩm tại các khu vực chợ nhằm giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và các bệnh lây truyền qua đường thực phẩm.
Bình luận