Bến Tre: Công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm Tháng hành động năm 2017

Ngày đăng: 13/05/2017 - Lượt xem: 5063

Tháng hành động năm 2017, “ Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn”, “ Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”

UBND tỉnh Bến Tre đã Thành lập 01 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành tỉnh. Tuyến huyện Thành lập 09 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành huyện và 164 đoàn do Ủy ban nhân dân xã ra Quyết định

Từ ngày 17/4 đến 05/5/2017 các Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm từ tuyến tỉnh đến tuyến xã đã tiến hành thanh, kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm tại 473 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh

Kết quả thanh, kiểm tra: số cơ sở không đạt là 139 cơ sở chiếm tỉ lệ 24,9%. Trong đó  phạt cảnh cáo 02 cơ sở; phạt tiền 10 cơ sở với số tiền 14.000.000 đồng, chuyển hồ sơ sang cơ quan khác có thẩm quyền xử lý: 05 cơ sở; số cơ sở có vi phạm nhưng chỉ nhắc nhở: 122 cơ sở

Các lỗi vi phạm chủ yếu của cơ sở:  Người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm chưa được khám sức khỏe và xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm. Chưa được trang bị bảo hộ lao động cho người tiếp xúc với thực phẩm đầy đủ. Không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Sử dụng nơi sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm không đảm bảo vệ sinh. Hầu hết cơ sở sản xuất rượu thủ công được kiểm tra đều không đảm bảo về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, không có hồ sơ, chứng từ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu dùng cho sản xuất. 

Chi Cục ATVSTP tỉnh Bến Tre

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top