* Với chủ đề "Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ người tiêu dùng" và hướng tới các mục tiêu:
- Tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm;
- Nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, thực phẩm và nâng cao ý thức của người tiêu dùng;
- Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, thực phẩm lưu thông trên địa bàn tỉnh.
- Tổ chức kiểm tra công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn thực phẩm của các huyện, xã, phường, thị trấn.
- Chủ động phòng, chống các dịch bệnh nguy hiểm liên quan đến thực phẩm, không để xảy ra dịch bệnh nguy hiểm có liên quan đến thực phẩm.
- Tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, Đài phát thanh truyền hình, truyền thanh xã, phường, thị trấn, đồng thời các sở ban ngành cùng tham gia công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm;
- Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành các cấp kiểm tra việc thực hiện các qui định của pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống theo phân cấp quản lý.
* Tại Hội nghị ông Võ Hồng Khanh phó giám đốc Sở Y tế phó trưởng ban chỉ đạo liên ngành phát biểu chỉ đạo với các nội dung: Đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục an toàn thực phẩm đến các đối tượng sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm, nâng cao ý thức trách nhiệm năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Công tác thanh tra, kiểm tra. Kết hợp lấy mẫu thực phẩm, xét nghiệm sớm các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm để kịp kết luận báo cáo trong đột tháng hành động.
Chi cục ATVSTP Bến Tre
Bình luận