Bs CKI. Huỳnh Tấn Cúc - Phó Trưởng phòng Thanh tra - Báo cáo viên
Tại hội nghị, Bs CKI. Huỳnh Tấn Cúc - Phó Trưởng phòng Thanh tra - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã triển khai đầy đủ các nội dung của Nghị định 115/2018/NĐ-CP, Thông tư 23/2018/TT-BYT ngày 14/9/2018 của Bộ Y tế Quy định việc thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế và Thông tư 25/2018/TT-BYT ngày 28/9/2018 của Bộ Y tế về việc bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực y tế do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, liên tịch ban hành.
Sau Hội nghị các thành viên Ban chỉ đạo tuyến huyện/thị/thành phố và xã phường/thị trấn cùng Báo cáo viên đã thảo luận các vấn đề về nội dung trình bày, những khó khăn vướng mắc khi thực hiện công tác thanh, kiểm tra và các giải pháp nâng cao công tác quản lý ATTP. Với mong muốn của các thành viên Ban chỉ đạo là sau Hội nghị: Tăng cường phối hợp với các ngành trong công tác tuyên truyền, thanh kiểm tra, giám sát thực phẩm, kịp thời cảnh báo cho người dân các vấn đề về an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đồng thời yêu cầu thường xuyên tổ chức Hội nghị, tập huấn để cập nhật các văn bản quy phạm phạm pháp luật, nâng cao kiến thức và tạo cơ hội gặp gỡ để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị trong công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Chi cục ATVSTP Bình Dương
Bình luận