Thực hiện công văn số 5790/ATTP-NĐ ngày 23/11/2017 của Cục An toàn thực phẩm về việc kiểm tra chéo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2017 và quyết định số 982/QĐ-ATTP ngày 23/11/2017 của Cục An toàn thực phẩm ban hành bảng điểm và mẫu biên bản kiểm tra công tác thực hiện Kế hoạch an toàn thực phẩm của chi cục tuyến tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương.
Đoàn đánh giá cao kết quả hoạt động bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017 như công tác tổ chức, lãnh đạo, chỉ đạo về Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm, công tác phối hợp liên ngành, triển khai tháng hành động, công tác giáo dục truyền thông, giám sát, kiểm nghiệm, cảnh báo mối nguy ngộ độc thực phẩm; công tác thanh tra, kiểm tra; xây dựng mô hình điểm, nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong lĩnh vực bảo đảm an toàn thực phẩm, công tác báo cáo, lưu trữ hồ sơ, các thủ tục hành chính được triển khai theo cơ chế một cửa.... Đặc biệt tại tỉnh Bắc Giang năm 2017 không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm. Kết quả Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bắc Giang đạt 103/105 điểm, xếp loại xuất sắc.
Qua kiểm tra hai đơn vị đã trao đổi, thảo luận vướng mắc, khó khăn, ghi nhận ưu điểm đạt được, qua đó rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai các hoạt động tại đơn vị mình. Đợt kiểm tra chéo năm nay là cơ hội cho hai chi cục trao đổi và học tập được nhiều kinh nghiệm để làm tốt hơn trong công tác quản lý về an toàn thực phẩm tại địa phương trong thời gian tiếp theo.
Chi cục ATVSTP Bắc Kạn
Bình luận