Hội nghị triển khai gồm 05 lớp với trên 200 người tham dự là Chủ cơ sở và đại diện các cơ sở sản xuất các sản phẩm thực phẩm thuộc 3 ngành: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Công thương quản lý.
Lãnh đạo và các cán bộ chuyên trách của Chi cục ATVSTP đã phổ biến các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, bao gồm: Hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm theo Thông tư số 19/2012/TT-BYT; hướng dẫn ghi nhãn hàng hóa đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến thực phẩm bao gói sẵn theo Thông tư liên tịch số 34/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT; hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm theo Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT đồng thời phổ biến đến các cơ sở những vi phạm hành chính thường gặp trong việc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được quy định tại Nghị định 178/3013/NĐ-CP ….
Kết thúc Hội nghị, Bs. Trần Văn Tiết - Phó chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm giải đáp một số thắc mắc của đại biểu liên quan đến từng công đoạn của quy trình sản xuất các sản phẩm thực phẩm cũng như tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc khi áp dụng các văn bản quy phạm pháp luật mới vào hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm của cơ sở. Qua đó giúp cho các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt trách nhiệm của mình trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm.
Ks. Lê Thị Thanh Mai - Chi cục ATVSTP Đắk Lắk
Bình luận