Công tác truyên truyền được chú trọng, rộng khắp, 846 băng rôn được treo ở các bếp ăn tập thể, các chợ, công sở. Cấp phát 35.000 tờ rơi; 239 đĩa VCD cho các tuyến với hơn 3.000 lượt phát trên sóng phát thanh, truyền thanh. Phối hợp xây dựng và phát 02 chuyên đề, 02 phóng sự cùng 05 tin hoạt động về Tháng hành động An toàn thực phẩm, ngoài ra còn liên tục phát thông điệp tuyên truyền với chủ đề "Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau thịt an toàn" trên đài Phát thanh - truyền hình tỉnh ngày 2 lần vào giờ vàng lúc 20 giờ hàng ngày
Toàn tỉnh Nam Định đã thành lập 242 đoàn thanh, kiểm tra (tuyến tỉnh 03 đoàn, tuyến huyện 10 đoàn, tuyến xã 229 đoàn) tiến hành thanh tra, kiểm tra 3.505 cơ sở/9.926 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể. Số cơ sở đạt 2.543 (72,5 %). Tổng số cơ sở vi phạm bị xử lý 467, số cơ sở bị xử phạt bằng hình thức phạt tiền 37 (Số tiền phạt là: 69.400.000 đồng), số cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm 19 (05 loại sản phẩm bị tiêu hủy). Các lỗi vi phạm chủ yếu do chưa đảm bảo điều kiện vệ sinh cơ sở, điều kiện trang thiết bị dụng cụ, chất lượng sản phẩm thực phẩm. Tiến hành xét nghiệm tại labo và xét nghiệm nhanh 372 mẫu trong đó 23 mẫu không đạt (6,2%).
Nguồn: Chi cục ATVSTP tỉnh Nam Định
Bình luận