Tham dự hội nghị có hơn 100 người là chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể thuộc cấp tỉnh/ huyện quản lý.
Tại Hội nghị các chủ cơ sở thực phẩm đã được chuyển tải một số văn bản quy phạm pháp luật như: Thông tư 30/2012/TT-BYT Quy định về điều kiện đảm bảo ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Thông tư Liên tịch số 13/2014/TTLT- BYT-BNNPTNT-BCT về Hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm ; Nghị định 178/2013/NĐ-CP của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP…đặc biệt là Thông tư 47/2014/TT-BYT Hướng dẫn quản lý ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Ngoài ra chủ cơ sở còn được hướng dẫn cụ thể các điều kiện để đảm bảo ATTP tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể: điều kiện về cơ sở; trang thiết bị, dụng cụ; điều kiện người tham gia chế biến thực phẩm đặc biệt chú trọng kiểm soát nguồn nguyên liệu thực phẩm đầu vào bằng việc thực hiện ký kết hợp đồng với các cơ sở cung cấp nguyên liệu thịt, trứng đã có Giấy kiểm dịch/vệ sinh thú y, đối với cơ sở kinh doanh rau, củ, quả đã có Giấy chứng nhận đủ đủ điều kiện ATTP.
Chi cục ATVSTP Quảng Ngãi
Bình luận