Ngày 27/4/2017, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm số 4 của Trung ương (Đoàn số 4) do ông Nguyễn Trọng Tín, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường - Bộ Công Thương làm trưởng đoàn cùng đại diện của Thanh tra Bộ Y tế, Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) , Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (BĐVSATTP) tỉnh Đắk Lắk về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 (Tháng hành động 2017).
Tại buổi làm việc, Ban Chỉ đạo BĐVSATTP tỉnh báo cáo về tình hình triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (15/4 - 15/5/2017) trên địa bàn: tổ chức Hội nghị triển khai và phát động Tháng hành động 2017; Truyền thông bằng nhiều hình thức phong phú (treo băng rôn, bức phướn, in sang đĩa CD và DVD, truyền thông lưu động, gửi đăng tin bài trên trang thông tin điện tử, vận động doanh nghiệp hưởng ứng); Tổ chức diễn đàn “Dân hỏi - Thủ trưởng cơ quan hành chính trả lời”;… Hoạt động thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về ATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được chú trọng. Tính đến 25/4/2017, toàn tỉnh thành lập 203 Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tiến hành thanh tra, kiểm tra tại 902 cơ sở trong đó 716 cơ sở đạt yêu cầu về ATTP. Trong thời gian thanh tra, kiểm tra chưa phát hiện cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu nào sử dụng cồn công nghiệp để sản xuất rượu cho người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh. Hiện tại đang tiến hành xử lý vi phạm hành chính đối với các cơ sở vi phạm về ATTP theo quy định.
Đoàn thanh tra, kiểm tra Trung ương làm việc tại Sở Y tế
Đoàn thanh tra, kiểm tra Trung ương ghi nhận những nỗ lực của Ban chỉ đạo bảo đảm an toàn thực phẩm của tỉnh trong việc tổ chức, chỉ đạo thực hiện và sự vào cuộc của các Ban, ngành liên quan trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017. Đồng thời đề nghị trong thời tới, bên cạnh việc xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm, Ban chỉ đạo BĐVSATTP tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhà hàng ăn uống và người dân nâng cao ý thức bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đặc biệt kiểm soát tốt các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu nhỏ lẻ, thủ công, tuyệt đối không sử dụng cồn công nghiệp để pha chế và sản xuất rượu cho người tiêu dùng.
Đoàn thanh tra, kiểm tra Trung ương làm việc tại cơ sở
Sau buổi làm việc, Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
Chi cục ATVSTP tỉnh Đắk Lắk
Bình luận