Tham dự Lễ phát động có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; Đại diện Ban Chỉ đạo liên ngành các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thị xã An Khê, các phòng, ban, đoàn thể và hơn 600 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người dân và các em học sinh trên địa bàn thị xã đến tham dự Lễ phát động.
Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Mai Xuân Hải – Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai kêu gọi chính quyền các cấp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và toàn thể cộng đồng tích cực tham gia, đóng góp nhiều hơn nữa trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với rượu, thực phẩm tươi sống nói riêng và thực phẩm nói chung góp phần giảm thiểu ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm. Đồng thời đề nghị các Sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các đoàn thể quần chúng, Ủy ban nhân dân các cấp và các cơ quan truyền thông phối hợp chặt chẽ hơn nữa với ngành y tế trong việc triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là trong công tác truyền thông, giáo dục và thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm.
Đồng chí Nguyễn Kim Quang – Phó chủ tịch UBND thị xã – Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã An Khê phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ và ghi nhận các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh. Cũng tại buổi Lễ đã diễn ra lễ ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm giữa Đại diện Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm và đại diện cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Sau lễ phát động, đại diện các sở, ban ngành người sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã tham gia diễu hành với các khẩu hiệu hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 dọc theo một số tuyến đường chính tập trung nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm tại thị xã An Khê.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai
Bình luận