Lạng Sơn tổ chức Lễ phát động “ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017

Ngày đăng: 20/04/2017 - Lượt xem: 1436

Ngày 15/4/2017 Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh Lạng Sơn phối hợp với UBND huyện Chi Lăng tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017. Dự và chỉ đạo lễ phát động có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy– Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh và trên 240 đại biểu là lãnh đạo các Sở, ngành, đoàn thể tỉnh và UBND huyện Chi Lăng, các đoàn thể trong huyện, các chủ cở sở sản xuất, kinh doanh, chế biến t

(Đ/c Hồ Tiến Thiệu, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy- Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh phát biểu và chỉ đạo buổi Lễ phát động).

Để tiếp tục nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của chính quyền các địa phương, vai trò quản lý của các cơ quan chức năng, trách nhiệm của người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, các cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể và trách nhiệm của cộng đồng trong công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” được phát động từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2017 với chủ đề Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”, thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh - Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh đã chỉ đạo các nội dung cần tập trung triển khai trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2017 như sau:

1. Các cấp, các ngành cần tích cực triển khai các biện pháp giáo dục, truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và thực hành của người quản lý, người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm. Đặc biệt chú ý giáo dục tuyên truyền cho nhân dân thay đổi những phong tục tập quán lạc hậu, phổ biến những kiến thức khoa học trong trồng trọt, chăn nuôi và chế biến thực phẩm an toàn.

2. Tăng cường năng lực quản lý điều hành các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm của chính quyền các cấp, các ban, ngành, các cơ quan quản lý điều hành sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhanh chóng triển khai thực hiện các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là các dịch vụ ăn uống tại các trường học, các chợ, siêu thị, các khu du lịch, các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể và dịch vụ thức ăn đường phố.

3. Triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong trồng trọt và chăn nuôi, đặc biệt trong sản xuất rau quả, chăn nuôi và giết mổ gia súc, gia cầm; kiểm soát chặt chẽ thực phẩm nhập khẩu qua biên giới.

4. Tăng cường các biện pháp kiểm tra, thanh tra, xử lý thật nghiêm các vi phạm pháp luật đối với người quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm. Kiên quyết không để tình trạng buông lỏng quản lý, vi phạm pháp luật tiếp tục xảy ra và kéo dài.

5. Tăng cường kiểm soát ngộ độc thực phẩm từ tỉnh đến cơ sở, giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn nói chung và thực phẩm tươi sống nói riêng.

6. Kêu gọi cộng đồng nhân dân trong tỉnh Lạng Sơn giảm thiểu việc uống rượu, nhất là các loại rượu không rõ nguồn gốc, các loại rượu được cất, nấu, pha chế không an toàn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Sau Lễ phát động đoàn diễu hành thuộc các lực lượng gồm y tế, công an, nông nghiệp, các tổ chức chính trị, xã hội, doanh nghiệp,… tham gia diễu hành, cổ động với các khẩu hiệu truyền thông chủ đề "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2017 qua các tuyến đường phố trọng điểm trên địa bàn huyện Chi Lăng.

Chi cục ATVSTP tỉnh Lạng Sơn

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top