Tuyên Quang: Triển khai kế hoạch Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017

Ngày đăng: 19/04/2017 - Lượt xem: 1672

Ngày 11/4/2017 Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh Tuyên Quang đã ban hành kế hoạch số 01/KH-BCĐ về việc triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 với chủ đề: “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng chống ngộ độc rượu”.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 diễn ra từ ngày 15/04/2017 đến 15/05/2017. Trong tháng hành động sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm; tổ chức hội nghị triển khai tháng hành động ở tuyến tỉnh; lễ phát động tại các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn; hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngành. Trong đó công tác truyền thông được đặc biệt đẩy mạnh, huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức phương tiện truyền thông như: tuyên truyền trên báo, đài truyền hình, loa truyền thanh tại xã, phường, thị trấn; tuyên truyền lưu động; treo băng rôn, khẩu hiệu. Nội dung tuyên truyền chủ yếu vận động, hướng dẫn cách sản xuất, sơ chế, chế biến, bảo quản và tiêu dùng rượu, rau, thịt, thủy sản an toàn; tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

Ngoài triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm, hoạt động thanh tra, kiểm tra cũng được quan tâm chỉ đạo. Toàn tỉnh sẽ thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ tuyến tỉnh, huyện đến xã, phường, thị trấn,  tiến hành thanh tra, kiểm tra từ ngày 15/4/2017 đến 15/5/2017. Thông qua đợt thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng ATTP và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống nói riêng.

Chi Cục ATVSTP Tuyên Quang

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top