Tham dự lễ phát động có Ông Nguyễn Văn Thái – PGĐ Sở Y Tế, Ủy viên thường trực BCĐLN ATTP tỉnh, Bà Nguyễn Thị Bạch Ngân - Phó chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP thành phố Vũng Tàu; Ông Tiêu Văn Linh – Chi cục trưởng chi cục ATVSTP, đại diện các Sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị-xã hội, lực lượng vũ trang; học sinh, sinh viên, chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; các cơ quan thống tấn, báo chí, đài phát thanh truyền hình tỉnh…và đông đảo nhân dân trên địa bàn thành phố Vũng Tàu tham gia lễ phát động.
Thay mặt Ban chỉ đạo liên ngành ATTP của tỉnh, Ông Nguyễn Văn Thái đã phát biểu chính thức khai mạc buổi Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP năm 2017. Trong bài phát biểu, ông đã nêu rõ thực trạng về tình hình đảm bảo ATTP toàn tỉnh nói chung, đồng thời nhấn mạnh về tầm quan trọng của các loại thực phẩm đặc biệt là Rượu, rau, thịt, thủy sản. Bên cạnh việc tuyên dương những thành tích đạt được, ông cũng nêu rõ những khó khăn trong công tác quản lý của các cơ quan chức năng, cũng như hạn chế trong nhận thức và thực hành của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Từ đó kêu gọi toàn thể cộng đồng và xã hội cùng chung sức nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP năm 2017 với chủ đề: “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn - Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”, diễn ra từ ngày 15 tháng 4 đến hết ngày 15 tháng 5 năm 2017.
Ông Nguyễn Văn Thái – PGĐ Sở Y Tế, Ủy viên BCĐLNATTP phát biểu trong buổi Lễ phát động
“Tháng hành động vì ATTP” năm 2017
Phát biểu tại buổi Lễ, bà Nguyễn Thị Bạch Ngân nhấn mạnh: Việc đảm bảo VSATTP là một vấn đề bức thiết cần sự vào cuộc của toàn xã hội. Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm VSATTP thì Tháng hành động vì An toàn thực phẩm còn là điểm nhấn trong năm tạo bước chuyển biến mới trong việc nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp và người tiêu dùng đối với công tác bảo VSATTP.
Hưởng ứng tháng hành hộng vì ATTP ông Huỳnh Văn Chinh – PGĐ Sở Công thương phát biểu tham luận về công tác kiểm soát và phòng ngừa ngộ độc Rượu trên địa bàn tỉnh, bà Đinh Thị Lam – đại diện cơ sở kinh doanh thịt heo tươi sống tại chợ Vũng Tàu nhận thức được vai trò quan trọng của công tác ATTP đối với sức khoẻ người tiêu dùng và kêu gọi các hộ tiểu thương kiên quyết không kinh doanh thực phẩm bẩn, đồng thời ký cam kết kinh doanh và sử dụng thực phẩm an toàn.
Ngay sau lễ phát động, có 17 xe loa tuyên truyền với băng rôn cổ động cho Tháng hành động vì ATTP năm 2017 tại các trục đường chính của thành phố Vũng Tàu.
Chi Cục ATVSTP tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Bình luận