Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực BCĐ liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hưng Yên, đồng chí Nguyễn Thị Anh- Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng ban chỉ đạo liên ngành tỉnh về VSATTP, tham dự còn có các thành viên BCĐ tuyến tỉnh, huyện/ thành phố; thành viên Tổ giúp việc BCĐ tỉnh; các cơ quan truyền thông của tỉnh, các đồng chí đại diện lãnh đạo tỉnh, cán bộ một số sở, ban, ngành, đoàn thể; đại biểu các huyện, thành phố; đông đảo lực lượng công an, đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Hội nông dân, học sinh- sinh viên và các đại biểu một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP năm nay, Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh sẽ thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra, giám sát liên ngành nhằm kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Việc thanh tra, kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện những vi phạm về ATTP từ sản xuất, kinh doanh đến tiêu thụ.
Tại buổi lễ, Trưởng ban chỉ đạo liên ngành tỉnh Nguyễn Duy Hưng đề nghị các thành viên trong BCĐ thực hiện nghiêm túc, đúng tiến độ các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị công tác đảm bảo ATTP vừa qua; huy động sự vào cuộc thực chất của tất cả các cơ quan, các đơn vị, các ngành, các cấp quản lý, nhất là ở cơ sở. Tiếp theo là công tác truyền thông về an toàn thực phẩm phải được tăng cường ở mức cao nhất về thời lượng và chất lượng. Biện pháp tuyên truyền phải kết hợp cả phê phán và nêu gương, cập nhật thường xuyên thông tin đầy đủ, kịp thời các cơ sở, địa điểm cung cấp sản phẩm thực phẩm an toàn và không an toàn… Kêu gọi người dân nâng cao kiến thức để lựa chọn thực phẩm an toàn cho gia đình, kịp thời tố giác những hành vi vi phạm chất lượng vệ sinh ATTP và kiên quyết không dùng những thực phẩm không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Chi Cục ATVSTP tỉnh Hưng Yên
Bình luận