Ngày 14/4/2017 Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực tỉnh Hậu Giang tổ chức hội nghị triển khai “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017”, Chủ đề tháng hành động năm nay nói về:
“- Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn;
- Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.
Đây là điểm nhấn quan trọng trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng ATTP và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, trường học.
Hội nghị có trao đổi, bàn luận và nêu những giải pháp giải quyết những vấn đề khó khăn, tồn tại trong quản lý an toàn thực phẩm đối với thức ăn đường phố; sản xuất và kinh doanh rượu.
Hội nghị cũng báo cáo kết quả triển khai thực hiện Kế hoạch Chương trình phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016 – 2020 và ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Theo đó việc tổ chức ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, hộ nông dân trên địa bàn tỉnh được thực hiện tốt, đạt 97% cho cả 03 lĩnh vực Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương.
Chi Cục ATVSTP Hậu Giang
Bình luận