Nam Định tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2017

Ngày đăng: 13/04/2017 - Lượt xem: 1079

Chiều 12/4/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 với chủ đề: “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.

Đồng chí Trần Lê Đoài, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có 24 đồng chí là thành viên ban chỉ đạo về VSATTP tỉnh, mời thêm lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể. Tham gia hội nghị còn có lãnh đạo UBND của 10 huyện, thành phố.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo Kết quả thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2016; Kế hoạch Tháng hành động vì an toàn thực phẩm tỉnh Nam Định năm 2017 với chủ đề: “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.

Hội nghị đã nghe một số ý kiến thảo luận của lãnh đạo các ngànhNông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Công Thương, Công an Tỉnh, lãnh đạo UBNDcác huyện Hải Hậu, Giao Thủy, thành phốNam Định, đại diện khối đoàn thể là Mặt trận Tổ Quốc tỉnh... Các ý kiếnphát biểu tập trung làm rõ những khó khăn khi hoạt động đảm bảo ATTP tại địa phương đó là cơ sở sản xuất, kinh doanh đa số nhỏ lẻ, xử lý vi phạm khó, trang thiết bị và cán bộ chuyên môn thiếu phục vụ cho kiểm tra, giám sát, kinh phí hoạt động đảm bảo ATTP hạn chế. Một trong nhũng giải pháp là Ban Chỉ đạo Liên ngành các cấp cần tăng cường trách nhiệm khi đi kiểm tra, giám sát hoạt động của địa phương ....

Đồng chí Trần Lê Đoài, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,

Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh chỉ đạo hội nghị

Phát biểu ý kiến chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Lê Đoài biểu dương kết quả đạt được của các cấp, các ngành trong công tác đảm bảo VSATTP năm 2016, đồng thời yêu cầu phát huy những kết quả đã đạt được thực hiện tốt công tác ATTP năm 2017 đó là cần tập trung nhân lực và mọi nguồn lực đảm bảo ATTP theo chủ đề của năm đặc biệt lưu ý tới các loại rượu không rõ nguồn gốc.

Đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh nhấn mạnh cần đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng trên sóng Phát thanh - Truyền hình tỉnh và các địa phương, đến với các nhóm đối tượng, đặc biệt là người dân để chủ động phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, của UBND tỉnh về an toàn thực phẩm.

Cần tập trung hướng dẫn chuyên môn kiểm tra, giám sát cho các đối tượng quản lý, kiến thức cho người kinh doanh để đảm bảo ATTP.

Công tác thanh tra, kiểm traphải kiên quyết, công khai vi phạm trên các trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đối với bếp ăn tại các khu công nghiệp và trường học cần tăng cường kiểm soát bữa ăn để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm tập thể. Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh phối hợp với Chi cục ATVSTP tổ chức diễn tập xử lý ngộ độc thực phẩm tại một số công ty có đông người ăn.

Nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo Liên ngành Vệ sinh An toàn thực phẩm các cấp; trước ngày 15/4/2017, các huyện phải tổ chức triển khai Tháng hành động vì ATTP trên địa bàn. Cần quan tâm đầu tư, chỉ đạo tổ chức thực hiện hiệu quả các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh. Chính quyền địa phương tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn thống kê hộ nấu rượu truyền thống, yêu cầu các nhà hàng kinh doanh nhập rượu phải có nguồn gốc, xuất xứ.

Đồng chí Khương Thành Vinh, Phó Giám đốc sở Y tế trình bày

Kế hoạch Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2017

Trong tháng hành động, thành lập 3 đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh do các sở Y tế, Nông nghiệp-Phát triển Nông thôn và Công thương làm trưởng đoàn, 10 huyện, thành phố và 229 xã, phường, thị trấn thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh tra, kiểm tracác cơ sởsản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao, một số thực phẩm thiết yếu của do ngành Nông nghiệp, Công thương quản lý như các loại thực phẩm tươi sống (rau, thịt, thủy sản, hải sản), rượu, thực phẩm chín ăn ngay ... Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm đặc biệt là hành vi sử dụng hóa chất cấm trong sản xuất, chế biến thực phẩm.

Lê Lợi - Chi Cục ATVSTP tỉnh Nam Định

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top