Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh An Giang; ông Từ Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Y tế - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh. Với sự tham dự đông đủ của đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành tuyến tỉnh, các cơ quan truyền thông (Đài Phát thanh truyền hình và Báo An Giang), lãnh đạo UBND huyện, Phòng Y tế và Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Nguyễn Chí Công – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm báo cáo về kết quả thực hiện công tác bảo đảm An toàn thực phẩm trong 2016 và kế hoạch triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn – Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”. Các đại biểu đã phát biểu đóng góp ý kiến về những kết quả đã đạt được trong năm 2016, những khó khăn vướng mắc trong công tác quản lý về an toàn thực phẩm cũng như các đề xuất, kiến nghị.
Hội nghị kết thúc với sự đồng thuận và thống nhất cao về nội dung thực hiện, chuẩn bị công tác triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 nhằm hướng tới các nội dung chính:
- Kiện toàn Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm các cấp;
- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân nhằm nâng cao nhận thức của người dân về an toàn thực phẩm, tuyên truyền cho sinh viên, học sinh không sử dụng những thực phẩm không đảm bảo an toàn;
- Phối hợp liên ngành chặt chẽ và tăng cường công tác thanh, kiểm tra về an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm;
- Tiếp tục thực hiện ký Bản Cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đúng theo quy định của pháp luật;
- Giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rượu, thực phẩm tươi sống mất an toàn.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang
Bình luận