Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm, Tháng hành động năm 2017 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm phát động chiến dịch truyền thông về đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng an toàn thực phẩm và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt là hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn nói chung và do sử dụng rau, thịt, thủy sản tươi sống, rượu nói riêng.
Tháng hành động cũng nhằm tăng cường các hoạt động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của Ủy ban nhân dân các cấp, các đoàn thể chính trị xã hội cùng tập trung chỉ đạo, bố trí nguồn lực cho công tác ATTP; nâng cao hiệu quả phối hợp giữa chính quyền địa phương với các đoàn thể chính trị xã hội trong đảm bảo ATTP. Đồng thời, Tháng hành động còn phát huy ý thức, trách nhiệm cộng đồng của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh ATTP, đặc biệt là sản xuất, kinh doanh rau, thịt, thủy sản tươi sống và phòng chống ngộ độc rượu, góp phần bảo đảm sức khỏe nhân dân./.
Chi cục ATVSTP Bến Tre
Bình luận