Với chủ đề “ Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”. Ngày 03/4/2017, UBND tỉnh Sơn La đã ban hành Kế hoạch số 56/KH-UBND triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” tỉnh Sơn La năm 2017.
Kế hoạch Hội nghị triển khai cấp tỉnh “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 được dự kiến tổ chức tại Thành phố Sơn La vào ngày 13/4. Tùy theo điều kiện thực tế tại địa phương, theo hướng dẫn của UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị có liên quan tổ chức Hội nghị, hội thảo hoặc Lễ phát động “tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017” cấp huyện.
Theo đó, cấp tỉnh thành lập 03 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành do lãnh đạo của 3 sở Y tế, Công Thương, Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn làm Trưởng đoàn, thành phần tham gia các đoàn bao gồm các cơ quan, đơn vị có liên quan, tiến hành kiểm tra công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn thực phẩm tại 12/12 huyện, thành phố và kiểm tra trực tiếp một số cơ sở thực phẩm. Cấp huyện thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành về An toàn thực phẩm của huyện, thành phố tiến hành thanh tra, kiểm tra công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các xã, phường thị trấn và trực tiếp kiểm tra các cơ sở thực phẩm do cấp huyện quản lý.
Song hành cùng hoạt động thanh kiểm tra, công tác truyền thông cũng được đẩy mạnh, sử dụng bộ tài liệu truyền thông: Đĩa hình, đĩa tiếng: Thông điệp của Tháng hành động năm 2017 của Cục An toàn thực phẩm và bằng nhiều hình thức với nội dung tuyên truyền các quy định của pháp luật về trách nhiệm và quyền lợi của người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng và các kiến thức để phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây nhiễm qua thực phẩm cho nhân dân.
Kế hoạch này được triển khai từ ngày 10/4/2017.
Chi cục ATVSTP Sơn La
Bình luận