Đoàn kiểm tra làm việc với Trường mầm non Kim Bình huyện Kim Bôi
Nội dung kiểm tra: Bản cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm theo phân cấp quản lý; Giấy chứng nhận sức khỏe đối với chủ cơ sở và những người tham gia chế biến thực phẩm; Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và những người tham gia chế biến, kinh doanh thực phẩm; Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm bao gồm: Điều kiện về cơ sở vật chất, điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ, điều kiện về con người; Quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm; Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; Hồ sơ kiểm thực 3 bước ;Việc lưu mẫu thức ăn; Việc bảo đảm nước sạch dùng cho chế biến thực phẩm; Tiến hành làm test thử nhanh ATTP đối với các thực phẩm; Lấy mẫu kiểm nghiệm khi cần thiết; Nguồn nước sử dụng trong chế biến.
Các cháu trường mầm non xã Kim Bình huyện Kim Bôi
Đoàn kiểm tra phối hợp với Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe của tỉnh đưa tin việc thực hiện kiểm tra tại bếp ăn trường học các cơ sở thực hiện tốt và các cơ sở vi phạm về bảo đảm ATTP; Thông qua kiểm tra kết hợp tuyên truyền nâng cao ý thức thực hiện an toàn thực phẩm nhằm chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, mất an toàn vệ sinh thực phẩm xảy ra tại các điểm trường mầm non bán trú, các điểm giữ trẻ bán trú tư nhân trên địa bàn trong thời gian tới./.
Chi cục ATVSTP tỉnh Hòa Bình
Bình luận