Ngày 27/3/2017, Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2016; triển khai kế hoạch năm 2017, tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 và Lễ ký kết chương trình phối hợp vận động và giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm giai đoạn 2016 – 2020 tại Hội trường Sở Y tế do đồng chí Dương Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh Yên Bái chủ trì.
Đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái chủ trì Hội nghị
Tham dự Hội nghị có trên 85 đại biểu là các thành viên Ban chỉ đạo ATTP tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan, phóng viên báo đài, cán bộ Chi cục ATVSTP
Đồng chí Lê Thị Hồng Vân – Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh Yên Bái năm 2016. Trong năm qua, công tác chỉ đạo đã kịp thời ban hành các văn bản quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Công tác tuyên truyền được thực hiện một cách tích cực, đã nâng cao được hiệu quả lan tỏa trong cộng đồng và tới các đối tượng khác nhau, giúp người dân nhận biết các mối nguy mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Công tác thanh tra, kiểm tra đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành và địa phương, kịp thời ngăn chặn và xử lý nhiều vụ vi phạm về ATTP.
Tại Hội nghị, đồng chí Lương Quốc Dũng - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh đã trình bày Kế hoạch triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017, thời gian từ ngày 15/4 đến 15/5/2017 phạm vi trên toàn tỉnh với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn - Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”
Cũng tại Hội nghị đã tiến hành lễ ký cam kết chương trình phối hợp vận động và giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm giai đoạn 2016 – 2020 giữa UBND tỉnh Yên Bái và UBMTTQVN tỉnh Yên Bái.
Đồng chí Dương Văn Tiến- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái và đồng chí Nông Văn Lịnh - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Yên Bái cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo ATTP ký kết chương trình phối hợp vận động và giám sát đảm bảo ATTP
Kết thúc Hội nghị đồng chí Dương Văn Tiến đã chỉ đạo yêu cầu các ngành triển khai kịp thời Kế hoạch tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2017. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh doanh thực phẩm. Đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu và bếp ăn tập thể tại các trường học. Giảm thiểu ngộ độc thực phẩm do tiêu dùng rượu, thực phẩm rau, thịt, tươi sống không an toàn… Công tác thông tin, tuyên truyền cần được đẩy mạnh, lựa chọn hình thức phù hợp, có trọng tâm, trọng điểm nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân dân các dân tộc trong tỉnh về tầm quan trọng của đảm bảo an toàn thực phẩm đối với sức khoẻ.
Chi cục ATVSTP tỉnh Yên Bái
Bình luận