Qua đó cho thấy các Trạm Y tế đã tham mưu UBND huyện triển khai đầy đủ Kế hoạch hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2017 và Kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm năm 2017, Kế hoạch truyền thông năm 2017, Kế hoạch giám sát ngộ độc thực phẩm năm 2017. Trong quý I/2017 các Cộng tác viên và Cán bộ chuyên trách an toàn thực phẩm đã tổ chức được 16 buổi nói chuyện chuyên đề về an toàn thực phẩm cho 1.117 lượt người tham dự tại 8 thôn với nội dung phù hợp với đặc thù của địa phương như phòng chống ngộ độc rượu, nấm, cóc, lá ngón, 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn.
Bên cạnh đó, Chi cục ATVSTP cũng đã tuyên truyền cho 560 người dân tham dự tại 08 thôn với nội dung tác hại của lạm dụng đồ uống có cồn và phòng chống ngộ độc rượu, phòng chống ngộ độc nấm, cóc, lá ngón; lựa chọn, chế biến thực phẩm an toàn. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng đã giải đáp một số thắc mắc của bà con dân làng về cách chọn, chế biến thực phẩm an toàn. Người dân đồng loạt cam kết không mua rượu không rõ nguồn gốc, không tự chế biến thịt cóc để ăn, không ăn nấm rừng khi không biết rõ đó là nấm gì.
Chi cục ATVSTP cũng đã kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh rựợu và test nhanh16 mẫu rượu, kết quả phát hiện có 1 mẫu rượu nghi ngờ có hàm lượng methanol vượt quá chỉ tiêu cho phép, Chi cục ATVSTP đã lấy mẫu rượu gửi kiểm nghiệm và đang chờ kết quả.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum
Bình luận