Tại thời điểm kiểm tra cho thấy: các dụng cụ chứa đựng nguyên liệu ủ cơm lên men để nấu rượu không được đậy kín dẫn đến mốc, bụi, mất vệ sinh; khu vực sản xuất rượu cũng như kho bảo quản quá bẩn, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, xét nghiệm định kỳ đã quá hạn.Đoàn đã tiến hành lập biên bản xử lý thu hồi giấy công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, đồng thời yêu cầu chủ cơ sở phải ngừng sản xuất rượu và tiến hành thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để người tiêu dùng được biết.
Trước đó, sáng ngày 14/3, Đoàn cũng đã kiểm tra đột xuất một số cơ sở kinh doanh rượu trên địa bàn thị trấn huyện Can Lộc - Hà Tĩnh, qua kiểm tra cho thấy các cơ sở kinh doanh rượu đều không đưa ra được các thủ tục hành chính chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của rượu, hầu hết rượu được nhập từ các hộ kinh doanh nhỏ lẻ từ các xã lân cận…Đoàn đã tiến hành nhắc nhở và giao cho chủ cơ sở kinh doanh tự tiêu hủy gần 500 lít rượu trắng không rõ nguồn gốc trước sự chứng kiến của đoàn.
Vừa qua, trên địa bàn cả nước đã xẩy ra nhiều vụ ngộ độc do rượu. Vì vậy, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh khuyến cáo:
Các cơ sở sản xuất, kinh doanh cần tuyệt đối không sản xuất kinh doanh loại rượu pha chế từ nguyên liệu, cồn không bảo đảm chất lượng, không nhãn mác.
Người tiêu dùng tuyệt đối không mua và sử dụng rượu trôi nổi, không nhãn mác chưa công bố tiêu chuẩn.
Chi Cục ATVSTP Hà Tĩnh
Bình luận