Sơn La: Kết quả triển khai kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu và mùa Lễ Hội Xuân 2017.

Ngày đăng: 03/03/2017 - Lượt xem: 2511

Thực hiện Kế hoạch số 1244/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 16/12/2016 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017;

Kế hoạch số 08/KH-BCĐ ngày 31/12/2016 của Ban Chỉ đạo về an toàn thực phẩm tỉnh Sơn La về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017. Tỉnh Sơn La  đã thành lập 171 đoàn thanh tra, kiểm tra trong đó: tuyến tỉnh 01 đoàn, tuyến huyện 13đoàn, tuyến xã 158 đoàn . Qua công tác kiểm tra cho thấy các Ban chỉ đạo liên ngành huyện, thành phố đã triển khai đồng bộ ở tất cả các cấp hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017 trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra trong dịpTết Nguyên đán Đinh Dậu  năm 2017

Trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017 các Đoàn đã tiến hành kiểm tra 2.036 cơ sở, phát hiện 705 cơ sở vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm; trong đó phạt cảnh cáo 05 cơ sở; nhắc nhở 548 cơ sở; phạt tiền 152 cơ sở với tổng số tiền phạt là 646.923.000 đồng; đình chỉ hoạt động 01 cơ sở. Tổng giá trị các sản phẩm thực phẩm bị tiêu hủy là 309.065.000 đồng, sản phẩm thực phẩm bị tiêu huỷ do hết hạn sử dụng, không có nguồn gốc xuất xứ, chất lượng không đảm bảo.Tiến hành xét nghiệm nhanh 111 mẫu, trong đó phát hiện 16 mẫu không đạt chiếm tỷ lệ 14,41%.

Qua thanh tra, kiểm tra cho thấy nhiều cơ sở thực phẩm thực hiện tốt các quy định về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều cơ sở vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm. Các hành vi vi phạm chủ yếu đó là: Thiếu hoặc không thực hiện đầy đủ theo quy định của pháp luật về đăng kí kinh doanh; Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm; khám sức khỏe định kỳ.... Các lỗi này tập trung ở các cơ sở mới hoạt động sản xuất, kinh doanh, quy mô vừa và nhỏ.

Qua đợt thanh tra, kiểm tra ngoài việc xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, các Đoàn đã tuyên truyền, phổ biến một số quy định của pháp luật về An toàn thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức của các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Chi cục ATVSTP tỉnh Sơn La

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top