Trong thời gian từ 27/01/207 đến 20/02/2017 đoàn thanh, kiểm tra đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm đối với 256 cơ sở chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm chức năng tại khu vực tổ chức Hội Xuân Núi Bà Đen năm 2017.
Kết quả kiểm tra cho thấy: Đa số các cơ sở đều chấp hành tốt các quy định về giấy tờ hồ sơ pháp lý: có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; khám sức khỏe, xác nhận kiến thức cho chủ cơ sở và nhân viên định kì theo quy định; nguyên liệu, sản phẩm thực phẩm sử dụng có nguồn gốc rõ ràng.
Tuy nhiên vẫn còn một số cơ sở vi phạm các nội dung: chưa đảm bảo an toàn trong quá trình chế biến, kinh doanh thực phẩm; không thực hiện lưu mẫu thức ăn hoặc lưu mẫu thức ăn chưa đúng quy định; kinh doanh các sản phẩm thực phẩm có nhãn mác chưa phù hợp. Đoàn đã tiến hành xử lý theo quy định và xử phạt vi phạm hành chính đối với 06 cơ sở với tổng số tiền 28.250.000 đồng.
Song song với việc thanh, kiểm tra đoàn cũng đã kết hợp tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật và kiến thức về ATTP đến chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp chế biến, kinh doanh nhằm nâng cao nhận thức người dân về đảm bảo an toàn thực phẩm góp phần phòng ngừa các bệnh truyền qua thực phẩm và nguy cơ ô nhiễm thực phẩm giúp hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm đảm bảo sức khỏe nhân dân trên địa bàn.
Chi cục ATVSTP Tây Ninh
Bình luận