Lễ khai mạc là sự kiện mở đầu cho chuỗi sự kiện của Năm du lịch quốc gia 2017 nhằm giới thiệu quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của Lào Cai và khu vực Tây Bắc, đồng thời thúc đẩy và thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, tạo ra sự phát triển đột phá của du lịch, đạt được hiệu quả phát triển kinh tế, tạo đà cho du lịch của địa phương phát triển nhanh, mạnh trong những năm tiếp theo.
Với mục đích to lớn đó, để đảm bảo an toàn thực phẩm cho đại biểu, các vận động viên, du khách tham dự các hoạt động, sự kiện trong chương trình Năm Du lịch quốc gia 2017 tại tỉnh Lào Cai, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã xây dựng kế hoạch triển khai đảm bảo an toàn thực phẩm, trong đó đã thành lập các tổ kiểm tra, giám sát và ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm tại một số cơ sở thực phẩm trên địa bàn thành phố Lào Cai, huyện Sa Pa; giám sát thường xuyên đối với cơ sở cung cấp bữa ăn tập trung tại Trung tâm hội nghị tỉnh với 1.080 xuất ăn. Trong quá trình giám sát, Chi cục tiến hành kiểm tra test nhanh 02 mẫu thực phẩm (Metanol trong rượu), 2/2 mẫu đạt. Đồng thời, Chi cục đã chỉ đạo các Trung tâm Y tế tuyến huyện thành lập tổ kiểm tra giám sát toàn bộ các cơ sở thực phẩm theo phân cấp quản lý, đặc biệt là khu kinh doanh ẩm thực, thức ăn đường phố trên địa bàn nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm phòng tránh ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm cho nhân dân và khách du lịch đến với Lào Cai.
Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế cùng sự triển khai có hiệu quả của các cơ quan chức năng, trong suốt thời gian diễn ra Lễ Khai mạc và các Lễ hội Xuân 2017 không để xảy ra ngộ độc thực phẩm cấp tính. Vì vậy góp phần tích cực cho việc đảm bảo an toàn, an ninh trật tự của tỉnh.
Chi cục ATVSTP Lào Cai
Bình luận