Theo thống kê, trong dịp Tết Nguyên đán các đoàn đã thanh tra, kiểm tra được 1.748 cơ sở, số cơ sở đạt 1.610 cơ sở (chiếm 92,1%). Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thường xuyên vệ sinh cơ sở; sử dụng nguồn nước đảm bảo và được kiểm nghiệm định kỳ; nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm sử dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng; người lao động được khám sức khỏe và xác nhận kiến thức về ATTP theo quy định, người lao động trang bị bảo hộ lao động đầy đủ và thực hành ATTP đúng theo quy định.
Tuy nhiên, bên cạnh những cơ sở chấp hành đúng các quy định về ATTP, thì vẫn còn các cơ sở chưa thực hiện đúng. Có 36 cơ sở bị xử phạt, trong đó 34 cơ sở bị xử phạt bằng hình thức phạt tiền với số tiền phạt là 122.900.000 đồng; 02 cơ sở bị cảnh cáo; 102 cơ sở vi phạm nhưng không bị xử lý (nhắc nhở).
Ngoài công tác thanh, kiểm tra, các tuyến trong tỉnh còn tổ chức thông tin truyền thông, giáo dục về đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán và các lễ hội trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như kiến thức trong việc lựa chọn, bảo quản, kinh doanh, sử dụng thực phẩm và phụ gia thực phẩm, góp phần vào giảm thiểu; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết và các lễ hội.
Chi Cục ATVSTP tỉnh Bình Định
Bình luận