Tham dự Hội nghị có đại diện Sở Y tế; đại diện lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế của 11 huyện, thị xã, thành phố và đại diện Báo An Giang, đài Phát thanh - truyền hình An Giang.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Bs CKII. Nguyễn Chí Công, Chi cục trưởng đọc lá thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Hội nghị cán bộ y tế năm 1955; Bs. Lê Nhất Linh – Phó chi cục trưởng báo cáo đánh giá hoạt động An toàn thực phẩm năm 2016, triển khai kế hoạch năm 2017.
Các tham luận tại Hội nghị đã nêu bật được những kết quả đạt được cũng như những vấn đề tồn tại khó khăn, vướng mắc trong công tác công tác quản lý về an toàn thực phẩm năm 2016 của địa phương và có các đề xuất, kiến nghị như:
- Đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức tập huấn, giám sát cán bộ phòng Y tế trong công tác quản lý an toàn thực phẩm.
- Đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh hướng dẫn tuyến huyện việc chi kinh phí về các khoản thu trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.
- Đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tham mưu cho UBND tỉnh đồng ý để lại 100% kinh phí xử phạt cho địa phương.
Trong năm 2017, Chi cục tiếp tục đẩy mạnh hoạt động thông tin, truyền thông về ATTP; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm; giám sát, hỗ trợ tuyến huyện, thị xã, thành phố về hoạt động cấp chứng nhận đủ điều kiện ATTP, … với mục tiêu hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, bảo đảm sức khỏe người dân trong địa bàn tỉnh.
Hội nghị kết thúc với sự đồng thuận, thống nhất về nội dung báo cáo và công tác triển khai năm 2017./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang
Bình luận