Ban chỉ đạo Liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã triển khai đồng loạt công tác chỉ đạo, truyền thông và thanh kiểm tra trên địa bàn. Công tác truyền thông được đa dạng hóa bằng nhều hình thức như tuyên truyền đĩa thông điệp, treo băng rôn hưởng ứng, nói chuyện chuyên đề, viết tin bài…Công tác thanh tra được tăng cường, toàn tỉnh đã thành lập 146 đoàn kiểm tra trong đó: Tuyến tỉnh 07 đoàn, tuyến huyện 30 đoàn và tuyến xã, phường là 109 đoàn. Tổng số cơ sở được thanh, kiểm tra là 2453 cơ sở, phát hiện 592 cơ sở vi phạm, xử lí 157 cơ sở; trong đó phạt tiền 73 cơ sở với tổng số tiền phạt là 55. 530.000 đồng. Tiêu hủy 336 kg thực phẩm của 84 cơ sở do không có nhãn mác quy định, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hạn sử dụng, hết hạn sử dụng…; Ngoài ra các vi phạm củ yếu là về điều kiện con người như khám sức khỏe định kỳ, xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm, nhãn sản phẩm, điều kiện vệ sinh cơ sở…
Qua kiểm tra đã ngăn chặn được một số lượng thực phẩm nhiễm chất độc hại, hết hạn sử dụng, không đảm bảo chất lượng lưu thông trên thị trường. Trong thời gian triển khai thực hiện kế hoạch trên địa bàn tỉnh không ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm nào.
Chi cục ATVSTP Kiên Giang
Bình luận