Thanh Hóa: Kết quả triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017.

Ngày đăng: 02/03/2017 - Lượt xem: 3276

Thực hiện Kế hoạch số 200/KH- BCĐ ngày 30/12/2016 của Ban chỉ đạo về quản lý VSATTP tỉnh Thanh Hóa về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017;

Toàn tỉnh Thanh Hóa đã thành lập 651 đoàn thanh tra, kiểm tra trong đó: Tuyến tỉnh thành lập 04 đoàn (01 đoàn chuyên ngành và 03 đoàn liên ngành); tuyến huyện thành lập 30 đoàn (01 đoàn chuyên ngành và 29 đoàn liên ngành); tuyến xã, phường, thị trấn thành lập 617 đoàn kiểm tra.

Qua công tác kiểm tra cho thấy các Ban chỉ đạo liên ngành huyện/thị xã/thành phố đã triển khai đồng bộ ở tất cả các cấp hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017 trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra liên ngành trong dịp Nguyên đán Đinh Dậu  năm 2017

Trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017 các đoàn đã tiến hành kiểm tra 7.474 cơ sở, phát hiện 1950 cơ sở vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm; trong đó phạt cảnh cáo 345 cơ sở; nhắc nhở 1278 cơ sở; phạt tiền 327 cơ sở với tổng số tiền phạt là 906.200.000đ; tiêu hủy tại chỗ một số thực phẩm bao gói gồm: 1.060 kg bánh kẹo không rõ nguồn gốc, hết hạn sử dụng; 2.000 gói bim bim, 576 chai nước chanh muối hết hạn sử dụng; 06 túi thanh khoai tây khoai lang, 01 túi chả ò không rõ nguồn gốc. Tiến hành xét nghiệm nhanh 1458 mẫu, trong đó phát hiện 393 mẫu không đạt chiếm tỷ lệ 26,9%.

Qua thanh tra, kiểm tra cho thấy nhiều cơ sở thực phẩm thực hiện tốt các quy định về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều cơ sở vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm. Các hành vi vi phạm chủ yếu đó là: Không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm; sử dụng nguyên liệu phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ; không thực hiện việc khám sức khỏe cho người lao động; không tuân thủ các điều kiện bảo quản phẩm theo đúng qui định hoặc theo hướng dẫn của cá nhân, tổ chức sản xuất; nhãn hàng hóa không đúng quy định; không thực hiện niêm yết giá; khu vực sản xuất, chế biến không bảo đảm vệ sinh...

Qua đợt thanh tra, kiểm tra ngoài việc xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, các đoàn đã tuyên truyền, phổ biến một số quy định của pháp luật về An toàn thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức của các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm góp phần đảm bảo sức khỏe cho nhân dân.

Chi cục ATVSTP tỉnh Thanh Hóa

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top