Hòa Bình: Tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm thuộc phạm vi ngành Y tế quản lý năm 2016 và Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017

Ngày đăng: 28/03/2017 - Lượt xem: 1555

Ngày 22/3, Sở Y tế tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017”. Tổng số có 85 đại biểu tham dự hội nghị.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có  đồng chí Bùi Văn Cửu - Ủy viên thường trực, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh; Đồng chí Trần Quang Khánh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị. Tham gia có lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan, phòng y tế, cán bộ chuyên trách ATTP Trung tâm y tế các huyện, thành phố.

Đồng chí Hoàng Thị Thủy - Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá công tác đảm bảo ATTP thuộc phạm vi ngành Y tế quản lý năm 2016. Trong năm qua công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh triển khai khá đồng bộ và toàn diện. Công tác chỉ đạo đã kịp thời ban hành các văn bản quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Công tác tuyên truyền giáo dục về ATTP được đẩy mạnh, nhận thức và thực hành của nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng về bảo đảm ATTP đã có chuyển biến tích cực, được nhân dân quan tâm đến vấn đề chất lượng ATTP. Công tác thanh, kiểm tra đã kịp thời ngăn chặn và xử lý nhiều vụ vi phạm ATTP. Sự phối hợp giữa các ngành chức năng và giữa các ngành chức năng với chính quyền các cấp được củng cố và tăng cường.

Tại Hội nghị, Đổng chí Bùi Quang Huấn - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP triển khai Kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017. Thời gian từ ngày 15/4 đến 15/5 phạm vi trên toàn tỉnh với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu” với 04 mục tiêu chính:

- Giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng tạp chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; đảm bảo an toàn thực phẩm tươi sống, trọng tâm giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh, ô nhiễm vi sinh vật trong thịt, thủy sản nuôi nhằm cải thiện niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản;

- Nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rượu, các thực phẩm tươi, sống. Giảm thiểu tình trạng lạm dụng rượu;

- Tăng cường công tác kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm tươi sống, đặc biệt là các cơ sở giết mổ, cơ sở sơ chế, chế biến, cung ứng rau, thịt, thủy sản. Tăng cường kiểm tra sản xuất, kinh doanh rượu; đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề;

- Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn nói chung và rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống nói riêng. 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Bùi Văn Cửu đã chỉ đạo  yêu cầu các ngành vào cuộc tích cực và triển khai kịp thời Kế hoạch tháng hành động năm 2017. Trong hoạt động kiểm tra liên ngành chú trọng tổ chức kiểm tra Ban chỉ đạo ATTP các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn về việc thực hiện chỉ đạo của tỉnh trong công tác bảo đảm ATTP. Ngành Y tế cùng các ngành cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Vận động nhân dân tự tố giác những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn. Đưa những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn lên cơ quan thông tin đại chúng một cách hợp lý tránh để hiểu nhầm. Đồng thời, tuyên dương những gương điển hình những cơ sở xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng./.

Chi cục ATVSTP tỉnh Hòa Bình

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top