Cần Thơ: Đảm bảo An toàn thực phẩm phục vụ Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ VI năm 2017

Ngày đăng: 10/04/2017 - Lượt xem: 1511

Ngày 6/4/2017, được sự thống nhất của Bộ Văn hoá, Thể Thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao, TP. Cần Thơ đã long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần thứ VI năm 2017với chủ đề “Ngọt ngào hương vị Phương Nam”, tại khuôn viên Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ, số 108A Lê Lợi, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Ông Lê Văn Tâm - Phó chủ tịch thường trực UBND TP. Cần Thơ

phát biểu khai mạc tại buổi lễ.

Lễ hội Bánh dân gian diễn ra từ ngày 5/4/2017 đến ngày 9/4/2017, là điều kiện cần thiết để bảo tồn và phát huy các loại bánh dân gian, cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc trưng bánh dân gian vùng Nam Bộ với du khách trong nước và quốc tế; đồng thời tôn vinh đóng góp của các nghệ nhân làm bánh dân gian. Đây cũng là hoạt động kỷ niệm hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.

Lễ hội năm nay, thu hút trên 250 gian hàng các loại bánh dân gian, giới thiệu các đặc sản vùng miền, nguyên liệu phụ trợ làm bánh, các loại thức uống dân gian. Đặc biệt, Lễ hội có sự tham gia của nhiều đơn vị nước ngoài: Campuchia,Malaysia,Thái Lan, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Lào,....

Ông Lê Văn Tâm - Phó chủ tịch thường trực UBND TP. Cần Thơ

trao bằng khen các nhà tài trợ.

Đến với Lễ hội, khách tham quan sẽ được thưởng thức màn trình diễn các hoạt động nghệ thuật làm bánh dân gian; trưng bày bộ sưu tập 60 hiện vật dụng cụ làm bánh truyền thống; hội thảo “Bánh dân gian Nam Bộ – Bảo tồn và phát huy thông qua các loại hình du lịch”; giao lưu đờn ca tài tử; trình diễn đoàn nghệ thuật Campuchia; trình diễn thư pháp, khắc gỗ, làm gốm, ... Bên cạnh đó, trẻ em và thanh thiếu niên sẽ được tham gia các hoạt động trò chơi dân gian ngoài trời.

Dịp này, Ban tổ chức đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cần Thơ tổ chức các buổi tuyên truyền về việc đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm cho tất cả các đối tượng trực tiếp tham gia chế biến các món ăn của các gian hàng tham dự.

Ngoài ra, Trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cần Thơ đã phối hợp với Ban tổ chức, Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều, Trạm Y tế phường Cái Khế kiểm tra, giám sát tất cả các gian hàng tham gia Lễ hội thực hiện tốt các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm; đồng thời kiểm tra, giám sát các nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ ăn uống  xung quanh khu Lễ hội nhằm tạo tâm lý an toàn, vui vẻ cho người dân và du khách đến tham quan, thưởng thức các món ăn dân gian Nam Bộ.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Cần Thơ

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top