Bình Dương: Tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2017

Ngày đăng: 07/04/2017 - Lượt xem: 1757

Nhằm kịp thời triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 đúng tiến độ và thống nhất trên địa bàn toàn tỉnh, chiều ngày 05/4/2017 tại hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương

Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 với chủ đề:

- “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng rau, thịt an toàn;

- Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu;

- Đảm bảo an toàn thực phẩm thức ăn đường phố”.

Tham dự Hội nghị có hơn 60 đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh; đại diện Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện, thị, thành phố; Lãnh đạo phòng Y tế, phòng Kinh tế, Trung tâm Y tế; Đại diện Đoàn khối cơ quan tỉnh; Đại diện Thành đoàn Thủ Dầu Một và các phóng viên Báo, Đài đến đưa tin về Hội nghị.

Hội nghị đã thông qua:Báo cáo tóm tắt hoạt động quản lý chất lượng an toàn thực phẩm năm 2016; báo cáo tóm tắt kết quả triển khai đợt cao điểm hành động năm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp; triển khai kế hoạch “Tháng hành động” năm 2017; triển khai Kế hoạch tăng cường công tác kiểm tra, giám sát ô nhiểm thực phẩm đối với mặt hàng rượu; triển khai Kế hoạch Phối hợp thực hiện Công trình Thanh niên “Tuyến phố Văn minh – An toàn thực phẩm”.

Báo cáo kết quả triển khai của ngành Nông Nghiệp

Được sự Ủy quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh và Trưởng ban chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh, BS.CKII. Lục Duy Lạc - Giám đốc Sở Y tế, Phó ban thường trực Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh đã chủ trì Hội nghị. Sau phần thảo luận và đóng góp ý kiến của toàn thể Hội nghị, BS.CKII. Lục Duy Lạc đã kết luận và đề nghị Ủy ban nhân dân huyện, thị, thành phố, các sở, ban, ngành đoàn thể, các cơ quan trong tỉnh tiếp tục thực hiện các yêu cầu sau:

1. Tăng cường công tác truyền thông, giáo dục về an toàn thực phẩm, công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành và liên ngành để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm.

2. Sở Y tế làm đầu mối phối hợp chặt chẽ với Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương tư vấn, hướng dẫn doanh nghiệp tạo mọi điều kiện thuận lợi, giải quyết kịp thời, đúng pháp luật các nhu cầu của doanh nghiệp và người dân có liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm.

- Triển khai thực hiện Kế hoạch số 13/KH-BCĐ.ATTP ngày 07/3/2017 của Ban chỉ đạo ATTP tỉnh Bình Dương về triển khai công tác đảm bảo ATTP thức ăn đường phố năm 2017.

- Tăng cường phối hợp với các ngành liên quan kiểm tra, giám sát các cơ sở cung cấp suất ăn, bếp ăn tập thể và xử lý nghiệm, triệt để các cơ sở vi phạm.

3. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch hành động năm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh. Tăng cường công tác kiểm dịch, kiểm tra vệ sinh thú y, vận chuyển gia súc, gia cầm; Quy hoạch vùng sản xuất rau an toàn và kiểm tra chặt chẽ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật từ nơi trồng trọt đến các chợ rau quả đầu mối. Cần quan tâm hướng dẫn các trang trại thực hành sản xuất nông nghiệp tốt theo tiêu chuẩn VietGAP theo chính sách khuyến khích, hỗ trợ của tỉnh.

4. Sở Công thương tăng cường kiểm soát và xử lý các hành vi buôn bán, vận chuyển thực phẩm trái phép, không rõ nguồn gốc. Triển khai Kế hoạch số 121/KH-QLTT ngày 27/3/2017 của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương về việc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát ô nhiễm thực phẩm đối với mặt hàng rượu.

5. UBND cấp huyện, xã chỉ đạo triển khai đầy đủ các nội dụng hoạt động của kế hoạch tháng hành động; tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm nhất là thức ăn đường phố; Tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện Kế hoạch số 13/KH-BCĐ.ATTP ngày 07/3/2017 của Ban chỉ đạo ATTP tỉnh Bình Dương về triển khai công tác đảm bảo ATTP thức ăn đường phố năm 2017 nhằm tạo sự chuyển biến tích cực hình ảnh người kinh doanh thức ăn đường phố văn minh (mang găng tay, tạp dề, quầy kinh doanh sạch sẽ…); thực hiện việc ký cam kết chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm cho tất cả hộ sản xuất ban đầu theo Thông tư 51/2014 của Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn.

6. Đối với các sở ngành là thành viên Ban chỉ đạo có kế hoạch phối hợp với ngành Y tế, Nông nghiệp, Công thương trong công tác tuyên truyền, vận động cũng như tham gia kiểm tra giám sát các đơn vị trực thuộc thực hiện việc triển khai các hoạt động của Tháng hành động năm 2017, nhằm tạo sự chuyển biến tích cực, tạo sự an tâm cho người tiêu dùng, góp phần phát triển kinh tế xã hội, văn minh đô thị của tỉnh Bình Dương.

 

Phát biểu chỉ đạo của BS.CKII. Lục Duy Lạc

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top