Theo ghi nhận của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hòa Bình đến ngày 14 tháng 4 năm 2017 đã có 6/11 huyện, thành phố (Lạc Sơn, Lạc Thủy, Tân Lạc, Đà Bắc, Lương Sơn, Thành phố Hòa Bình) tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu” cùng các thông điệp về Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay đã được chuyển tải tới lãnh đạo các cấp, người quản lý, sản xuất kinh doanh, tiêu dùng góp phần tạo chuyển biến tích cực trong công tác an toàn thực phẩm trong thời gian tới.
Thành phố Hòa Bình tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm
Thông qua Lễ phát động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của UBND các cấp, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, trách nhiệm của cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Tuyên truyền để người tiêu dùng không tiêu thụ những sản phẩm rau, thịt, thủy sản không rõ nguồn gốc hoặc có dấu hiệu ôi thiu, mốc, hỏng, nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rượu, các thực phẩm tươi, sống (rau, thịt, thủy sản). Tuyên truyền để người tiêu dùng hiểu rõ tác hại của sử dụng rượu, đặc biệt là rượu pha bằng cồn công nghiệp, rượu có chứa hàm lượng methanol cao.
Diễu hành, hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP
Sau Lễ phát động các phòng, ban, đoàn thể, của huyện, thành phố; lãnh đạo, cán bộ Trạm Y tế xã các xã, phường, thị trấn; doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện, thành phố tham gia diễu hành trên các tuyến đường chính trong huyện, thành phố.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hòa Bình
Bình luận