Thực hiện Công văn số 1553/UBND-KGVX ngày 04/6/2019 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Nam về việc phân công công chức cấp xã thực hiện nhiệm vụ theo dõi công tác an toàn thực phẩm, ngày 30/8/2019, Sở Y tế phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương và UBND các huyện, thành phố tổ chức tập huấn công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cho công chức cấp xã thực hiện nhiệm vụ theo dõi công tác an toàn thực phẩm.
Đ/c Trần Viết Huệ - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Tham dự lớp tập huấn có Lãnh đạo Sở Y tế, Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; đại diện Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và toàn bộ công chức cấp xã được phân công nhiệm vụ theo dõi công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hà Nam.
Tại lớp tập huấn, các học viên được phổ biến về: Luật và các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật An toàn thực phẩm; công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực quản lý chuyên ngành của các ngành Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương; chức năng, nhiệm vụ của công chức cấp xã theo dõi công tác an toàn thực phẩm; kỹ năng tham mưu xây dựng Kế hoạch, Quyết định, văn bản chỉ đạo, truyền thông và triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm; kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; các biểu mẫu báo cáo công tác an toàn thực phẩm; thống kê, quản lý cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm…
Các đại biểu tham dự tập huấn đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Đối với những câu hỏi, vấn đề còn vướng mắc của học viên được giải đáp rõ ràng, cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương.
Ảnh: Các đại biểu tham dự hội nghị
Kết thúc Hội nghị, các học viên nắm được Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm và những kiến thức cơ bản về công tác quản lý, kỹ năng tuyên truyền, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm; tổng hợp, báo cáo về an toàn thực phẩm.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Nam
Bình luận