Theo đó, trên địa bàn toàn tỉnh Lạng Sơn đã thành lập 192 đoàn/đội thanh tra, kiểm tra và đã thanh tra, kiểm tra được 2.417 cơ sở, kết quả cụ thể như sau:
Phát hiện 362 cơ sở vi phạm, chiếm 14,98% tổng số cơ sở được thanh tra, kiểm tra. Trong số các cơ sở vi phạm đã cảnh cáo 3 cơ sở, nhắc nhở 226 cơ sở và phạt tiền 133 cơ sở với số tiền 108.500.000đồng.
|
Hình ảnh: Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành Tết Trung thu 2017 làm việc tại cơ sở sản xuất bánh trung thu |
|
Quá trình thanh tra, kiểm tra cho thấy các vi phạm chủ yếu là: Vi phạm về tiêu chuẩn sức khỏe trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm; Vi phạm quy định về tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm; Vi phạm quy định về thực hành an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm; Vi phạm quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;...
Công tác thanh tra, kiểm tra trong dịp Tết Trung thu năm 2017 đã được tiến hành đồng loạt, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các đoàn, không có tình trạng chồng chéo xảy ra. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, doanh nghiệp được kiểm tra, thanh tra theo đúng trình tự, thủ tục, không gây phiền hà cho cơ sở. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra đã kết hợp công tác tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo đảm an toàn thực phẩm./.
|
Chi cục ATVSTP tỉnh Lạng Sơn |
Bình luận