Quang cảnh lớp tập huấn
Tại buổi tập huấn cho cán bộ thành viên Ban chỉ đạo, các học viên được truyền đạt một số nội dung như: Nguyên nhân, hậu quả và cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua đường thực phẩm; Luật ATTP và một số văn bản quy phạm pháp luật, văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác quản lý Nhà nước về ATTP; Các tình huống thực hành xử lý vi phạm hành chính về ATTP; Một số văn bản chỉ đạo của Ban bí thư trung ương Đảng, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai; đối với lớp tập huấn cho nhân viên Y tế thôn bản thì học viên được cung cấp các kiến thức khoa học về đảm bảo ATTP và trách nhiệm của họ trong công tác bảo đảm ATTP. Lớp tập huấn cũng giành thời gian thảo luận để các giảng viên của Chi cục ATVSTP giải đáp những vướng mắc liên quan đến công tác vệ sinh ATTP trên địa bàn.
Trong quá trình tập huấn, học viên được đánh giá bằng bài kiểm tra lượng giá kiến thức trước và sau tập huấn. Kết quả sau tập huấn 90,8% học viên là thành viên BCĐ ATTP và 46,6% học viên là YTTB đạt yêu cầu. Qua các buổi tập huấn góp phần bồi dưỡng kiến thức và nâng cao năng lực quản lý trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh.
Chi Cục ATVSTP tỉnh Lào Cai
Bình luận