Thực hiện công văn số 5790/ATTP-NĐ ngày 23/11/2017 của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế về việc kiểm tra chéo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2017 và Quyết định 982/QĐ-ATTP ngày 23/11/2017 về việc ban hành Bảng điểm và mẫu bảng điểm kiểm tra công tác thực hiện kế hoạch an toàn thực phẩm của Chi cục tuyến tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương.
Ngày 15/12/2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hưng Yên đã tiến hành kiểm tra chéo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2017 tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An. Tham dự buổi làm việc đại diện Sở Y tế Nghệ An có Bs CKII Nguyễn Xuân Hồng - Phó giám đốc Sở; Đoàn của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hưng Nguyên theo Quyếtđịnh số 1292/QĐ-SYT ngày 06/12/2017 của Sở Y tế tỉnh Hưng Yên do BsCKII Đỗ Mạnh Hùng - Chi cục trưởng làm trưởng đoàn; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An có BsCKII Hoàng Quốc Sơn - Phó chi cục trưởng và các phòng Chi cụctiếp và làm việc với đoàn.
Tại buổi làm việc, sau khi nghe giới thiệu và ý kiến chỉ đạo của đồng chí phó giám đốc Sở Y tế, BsCKII Hoàng Quốc Sơn - PhóChi cục trưởngđã báo cáo tóm tắt kết quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An những kết quả đạt và tồn tại, hạn chế. Sau đó, phân công các thành viên kiểm tra văn bản, hồ sơ theo tinh thần nôi dung chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế như về công tác tổ chức, lãnh đạo, chỉ đạo; triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm; thống kê, báo cáo; thông tin truyền thông; ngộ độc thực phẩm,...
Kết thúc quá trình kiểm tra, BsCKII Đỗ Mạnh Hùngđã nhận xétđánh giá cụ thể những việc làm được và chưa làm được của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An trong năm 2017 như : Chi cục đã triển khai và đạt kết quả nhiều nội dung trong năm như cấp giấy công bố, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện, xác nhận kiến thức, thanh tra, kiểm tra đạt kết quả cao,...Bên cạnh đó có một số nội dung chưa được triển khai như không tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm, xây dựng mô hình điểm về công tác an toàn thực phẩm, tỷ lệ ca NĐTP/100.000 người dân trong các vụ báo cáo chưa đạt so với chỉ tiêu đề ra đầu năm,...
Kết thúc buổi làm việc Đoàn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hưng Yên thống nhất chấm điểm cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An là 93,5 điểm (điểm đạt 91, điểm thưởng 2,5), cao hơn so với điểm tự chấm củaChi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An 01 điểm. Qua buổi kiểm tra chéo, thành viên của hai Chi cục đã có thảo luận, trao đổi, học hỏi chuyên môn lẫn nhau. Từ học hỏi đó có thêm kiến thức bổ trợ trong công tác quản lý an toàn thực phẩm ở địa phương mình.
Chi cục ATVSTP tỉnh Nghệ An
Bình luận