Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An ban hành Kế hoạch số 195/KH-ATTP.TTra ngày 09/10/2017 và Quyết định 46/QĐ-ATTP ngày 09/10/2017 của về việc kiểm tra định kỳ an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2017.
Theo Kế hoạch đã định, Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại 39 cơ sở, trong đó có 36 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và 03 cơ sở sản xuất bao bì tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Trong 39 cơ sở được kiểm tra có 35 cơ sở đạt yêu cầu về bảo đảm an toàn thực phẩm (89,74%), có 04 cơ sở không đạt (10,26). Các lỗi vi phạm chủ yếu là bảo quản thực phẩm không đúng theo quy định, không bảo quản thực phẩm sống và thực phẩm đã qua sơ chế; giấy khám sức khỏe cho đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe đã quá hạn; không mang trang phục bảo hộ lao động theo đúng quy định,... Đoàn tiến hành xử lý vi phạm hành chính 04 cơ sở với số tiền 10.000.000 đồng. Ngoài ra, Đoàn đã test nhanh dụng cụ chứa đựng thực phẩm (logol)có 182/243 mẫu đạt (74,9%).
Qua quá trình kiểm tra cho thấy, phần lớn các cơ sở đã chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm như xuất trình được các loại hồ sơ, giấy tờ, các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, môi trường bảođảm an toàn thực phẩm trong quá trình kinh doanh dịch vụ ăn uống, sản xuất bao bì tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
Chi cục ATVSTP Nghệ An
Bình luận