Lào Cai: Kết quả giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2017

Ngày đăng: 20/06/2017 - Lượt xem: 2025

Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã thực hiện lấy mẫu giám sát mối nguy an toàn thực phẩm và lấy mẫu kiểm tra, hậu kiểm trên địa bàn tỉnh Lào Cai, kết quả như sau:

Đối với mẫu giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm đã lấy tại 05 chợ trên địa bàn thành phố Lào Cai và huyện Sa Pa, các thực phẩm được lấy là cà chua, đậu đũa, rau cải ngọt kiểm nghiệm phát hiện các dư lượng thuốc bảo vệ thực vật tổng số 24 mẫu, 24/24 mẫu đạt (tỷ lệ đạt 100%); sản phẩm thịt gia súc, gia cầm kiểm nghiệm phát hiện dư lượng thuốc kháng sinh (Cloramphenicol) và chất cấm (Clenbuterol) tổng số 30 mẫu, 30/30 mẫu đạt (tỷ lệ đạt 100%).

Ngoài ra, Chi cục còn tổ chức các đoàn kiểm tra hậu kiểm, lấy mẫu kiểm nghiệm đối với các sản phẩm đã công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm tại Lào Cai như mẫu rượu, nước lọc, đá viên…Tổng số mẫu 30 mẫu, 30/30 mẫu đạt (tỷ lệ đạt 100%).

 Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND tỉnh đã kiểm tra đột xuất và lấy mẫu tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Lào Cai tổng số 9 mẫu, 5/9 mẫu đạt (tỷ lệ đạt 55%). 04 mẫu không đạt ở cồn thực phẩm có chỉ tiêu Andehyt và Etanol vượt quá tiêu chuẩn cho phép và không đảm bảo theo qui chuẩn Việt Nam. Đoàn kiểm tra đã xử phạt vi phạm hành chính cơ sở có mẫu không đạt với số tiền 4.750.000đ và cơ sở đã tự nguyện tiêu hủy 1000 lít cồn thực phẩm không đạt nói trên.

Trong thời gian tới, Chi cục An toàn thực phẩm sẽ tăng cường triển khai các biện pháp kiểm soát, giám sát an toàn thực phẩm, phát hiện sớm các mối nguy và thông tin cho người tiêu dùng.

Chi Cục ATVSTP tỉnh Lào Cai

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top