Theo đó, cấp tỉnh thành lập 03 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tiến hành thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trọng điểm, chợ, cơ sở đầu mối cung cấp chủ yếu các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán và các lễ hội
Đối với UBND các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch, thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành của huyện, thành phố tiến hành thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, quảng cáo thực phẩm theo phân cấp quản lý trên địa bàn.
Chỉ đạo UBND các xã, phường thành lập tổ kiểm tra, tiến hành kiểm tra 100% các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm theo phân cấp quản lý trên địa bàn.
Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền cũng được trú trọng triển khai thực hiện với việc huy động hệ thống phát thanh, truyền hình, báo đài dành thời gian, thời lượng phát sóng tuyên truyền về vệ sinh ATTP, cùng với đó là truyền thông trực tiếp tới các đối tượng sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm thông qua đội ngũ cán bộ y tế và tuyên truyền viên của các ngành, đoàn thể có liên quan của Ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm các cấp; và tuyên truyền qua các kênh thông tin khác như băng rôn, khẩu hiệu tại các khu tập trung đông dân cư, các chợ, khu sản xuất, chế biến thực phẩm đầu mối...
Thời gian triển khai thực hiện từ ngày 25/12/2014 đến ngày 30/3/2015 trên phạm vi toàn tỉnh
Hồng Loan - Chi Cục ATVSTP tỉnh Lào Cai
Bình luận