Phú Yên: Giám sát mối nguy, cảnh báo nguy cơ ô nhiễm thực phẩm

Ngày đăng: 30/06/2015 - Lượt xem: 1769

Thực hiện Hướng dẫn số 387/ATTP-NĐ, ngày 12/02/2015 của Cục An toàn thực phẩm về việc Hướng dẫn triển khai nội dung hoạt động của Dự án “Phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm” tại địa phương năm 2015.

Vừa qua Phòng Thông tin truyền thông và Quản lý ngộ độc thực phẩm thuộc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Phú Yên phối hợp với Trung Tâm Y tế Thành phố Tuy Hòa, tổ chức lấy mẫu thực phẩm thức ăn đường phố trên địa bàn thành phố Tuy Hòa: Tổng số cơ sở được lấy mẫu 07 cơ sở gồm 35 mẫu thực phẩm được lấy ngẫu nhiên, xét nghiệm chỉ tiêu E.coli.

Kết quả phân tích xét nghiệm, trong 35 mẫu thực phẩm các loại gồm: 14 mẫu thịt chả xay, quay, luộc; 06 mẫu hải sản cá các loại, mực, tôm; 03 mẫu chế biến từ trứng; 04 mẫu chế biến từ thịt gà; 08 mẫu thực phẩm xào từ rau củ quả. Có 05 mẫu thực phẩm nhiễm vi khuẩn E.coli nhưng đều nằm trong giới hạn cho phép (<3mpn/g), 30 mẫu thực phẩm còn lại đều đảm bảo an toàn về chất lượng thực phẩm.

Qua đợt triển khai Giám sát mối nguy, cảnh báo nguy cơ ô nhiễm thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thức ăn đường phố trên địa bàn Thành phố Tuy Hòa. Đoàn giám sát đã nhắc nhở các cơ sở nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành theo quy định của Luật an toàn thực phẩm về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với thức ăn đường phố như: nguồn gốc xuất xứ, cách chế biến và bảo quản. Bên cạnh đó Đoàn cũng tăng cường việc giám sát, thanh kiểm tra thường xuyên, định kỳ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thức ăn đường phố và xử lý nghiêm đối với các cơ sở vi phạm. Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao sức khỏe cho cộng đồng.

Lệ Trinh-ATVSTP Phú Yên.

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top