Sơn La: Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ chuyên trách an toàn thực phẩm

Ngày đăng: 22/06/2015 - Lượt xem: 1870

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Sơn La triển khai Kế hoạch tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ chuyên trách và cộng tác viên cấp xã thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về Vệ sinh an toàn thực phẩm

Nhằm nâng cao năng lực quản lý, tham mưu và tổ chức triển khai các hoạt động  quản lý chất lượng an toàn thực phẩm cho cán bộ chuyên trách và cộng tác viên cấp xã thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về Vệ sinh an toàn thực phẩm. theo Quyết định số 36/QĐ-UBND ngày 15/12/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La về việc quy định đội ngũ cán bộ chuyên trách và cộng tác viên tuyến xã thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia vệ sinh an toàn thực phẩm giai đoạn 2012 - 2015; Quyết định số 460/QĐ-SYT ngày 31 tháng 12 năm 2014 của Sở Y tế tỉnh Sơn La về việc ban hành tiêu chí, lựa chọn và chức năng nhiệm vụ của cán bộ chuyên trách, cộng tác viên cấp xã thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia vệ sinh an toàn thực phẩm giai đoạn 2012 - 2015.

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sơn La đã xây dựng và triển khai kế hoạch tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ chuyên trách và cộng tác viên cấp xã thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về Vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh. Từ ngày 01/6/2015 đến hết ngày 30/10/2015 với các nội dung sau:

Hướng dẫn công tác Thông tin - Giáo dục Truyền thông, triển khai tài liệu truyền thông tại địa phương; Hướng dẫn lựa chọn và bảo quản thực phẩm;

Hướng dẫn và tổ chức thực hiện Giám sát các hội thảo, hội nghị giới thiệu sản phẩm thực phẩm thuộc ngành y tế quản lý và thực phẩm thuộc các ngành khác quản lý khi quảng cáo có công bố tác dụng tới sức khỏe;

Thống kê, báo cáo công tác an toàn thực phẩm theo quy định. Cách ghi sổ quản lý Chương trình mục tiêu Quốc gia Vệ sinh an toàn thực phẩm;

Triển khai công tác phòng ngừa, khắc phục ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn;

Tập huấn nâng cao kỹ năng giám sát mối nguy, điều tra, khắc phục ngộ độc thực phẩm. Giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm trong các sự kiện;

Hướng dẫn công tác Kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại Trạm Y tế xã/phường/thị trấn;

Giám sát thực tế tại một số cơ sở thực phẩm thuộc tuyến xã quản lý. Thực hành quy trình kiểm thực 3 bước;

Soạn một bài truyền thông về 01 vấn đề an toàn thực phẩm nổi cộm tại địa phương.

Sau khóa tập huấn học viên làm bài Test kiểm tra đánh giá xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm và được cấp Giấy chứng nhận cho các Cán bộ chuyên trách và cộng tác viên cấp xã làm bài đạt yêu cầu.

Thông qua các lớp tập huấn, cùng với những nội dung được chuyển tải đã góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác  bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm tại tuyến cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh Sơn La.

                                                 Chi cục ATVSTP Sơn La

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top