Tham dự Hội nghị gồm có hơn 50 đại biểu là Ban lãnh đạo, các trưởng, phó khoa và cán bộ chương trình vệ sinh an toàn thực phẩm của 15 huyện, thị, thành phố.
Tại Hội nghị, Ths.Bs Lê Bá Cường, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kiên Giang đã triển khai một số văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm, báo cáo sơ lược về ngộ độc thực phẩm, phân loại ngộ độc thực phẩm, nguyên tắc chung khi điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm, cách tổ chức điều tra vụ ngộ độc thực phẩm, hướng dẫn chi tiết 11 bước điều tra ngộ độc thực phẩm và nêu một số ví dụ các vụ ngộ độc tại tỉnh Kiên Giang.
Cũng tại Hội nghị các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến cũng như những thắc mắc và chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình làm công tác về an toàn thực phẩm cũng như về xử lí ngộ độc thực phẩm.
Hội nghị cũng dành thời gian cho các đại biểu làm bài tập tình huống giả định về điều tra vụ ngộ độc thực phẩm.
Qua Hội nghị tập huấn giúp cho tuyến cơ sở nắm bắt được các kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm, cập nhật các văn bản mới do Trung ương, tỉnh ban hành, có thể chủ động điều tra vụ ngộ độc thực phẩm kịp thời, góp phần năng cao năng lực lãnh đạo, điều hành cũng như trong hoạt động chuyên môn.
Chi cục ATVSTP Kiên Giang
Bình luận