Hưng Yên đã tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm

Ngày đăng: 15/06/2015 - Lượt xem: 1680

Ngày 12/6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hưng Yên đã tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm cho đối tượng chủ cơ sở các nhà hàng ăn uống; cửa hàng ăn uống; căng tin, nhà ăn, nhà hàng ăn uống của khách sạn trên địa bàn thành phố Hưng Yên.

Tham gia lớp tập huấn có 90 học viên là chủ cơ sở các nhà hàng ăn uống; cửa hàng ăn uống; căng tin, nhà ăn, nhà hàng ăn uống của khách sạn trên địa bàn thành phố Hưng Yên, các học viên được phổ biến những nội dung cơ bản của hệ thống văn bản pháp luật về ATTP trong dịch vụ ăn uống như: Luật An toàn thực phẩm; Nghị định 38/2012/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP; Thông tư 30/2012/TT-BYT Quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Thông tư 26/2012/TT-BYT Quy định về cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; Nghị định 178/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; Nghị định 07/2012/NĐ-CP quy định về cơ quan được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành và hoạt động của thanh tra chuyên ngành.

Trong quá trình tham gia tập huấn, các học viên đều có tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc, có trách nhiệm cao và dành nhiều thời gian thảo luận các giải pháp bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, tham gia thảo luận sôi nổi các nội dung được trình bày tại lớp tập huấn, đặc biệt là những vấn đề như thiết kế, bố trí hoạt động bếp ăn theo nguyên tắc một chiều; tầm quan trọng của việc lưu mẫu thức ăn đảm bảo theo quy định và sổ kiểm thực 3 bước; trách nhiệm của chủ cơ sở đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Mạnh Hùng- chi cục trưởng chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã trực tiếp mô phỏng đa dạng hóa các mô hình bếp ăn được thiết kế , bố trí hoạt động theo nguyên tắc một chiều để học viên có cơ hội tiếp thu sâu sắc nội dung bài giảng.

Qua nội dung lớp tập huấn các học viên đã cập nhật, bổ sung được những kiến thức cơ bản về việc đảm bảo an toàn thực phẩm, cách chọn mua và sử dụng thực phẩm an toàn… qua đó có các biện pháp phòng chánh ngộ độc thực phẩm tại cơ sở, góp phần tích cực vào công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Chi cục ATVSTP tỉnh Hưng Yên

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top